Rice Bran Oil and Germ Oil (ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำมันรำข้าวผสมน้ำมันจมูกข้าว)

รหัสสินค้า: RBG060 - Rice Bran and Germ Oil
สถานะสินค้า: มีสินค้า
ราคา: 650 บาท

จำนวน:

 

น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว ความมหัศจรรย์จากธรรมชาติ

ส่วนประกอบที่สำคัญใน 1 แคปซูล

น้ำมันรำข้าวและน้ำมันจมูกข้าว (สกัดเย็น)        500 มก. (67.57%)
ประกอบด้วย

 • กรดโอเลอิก                                                           225 มก.
 • กรดไลโนเลอิก                                                       150 มก.
 • แกมมา โอไรซานอล                                                   9 มก.
 • วิตามิน อี                                                              0.75 มก

โคเลสเตอรอล มหันตภัยเงียบคุกคามสุขภาพ

โคเลสเตอรอล โคเลสเตอรอลเป็นไขมันที่จำเป็นชนิดหนึ่งที่พบในอาหารที่มาจากสัตว์และผลิตภัณฑ์จากสัตว์เท่านั้น ร่างกายได้รับโคเลสเตอรอลจาก 2 ทาง คือ จากอาหารที่รับประทาน และจากการสังเคราะห์ภายในร่างกายที่ตับ และลำใส้   ในแต่ละวันควรได้รับโคเลสเตอรอลไม่เกิน 300 มิลลิกรัม ถ้าได้รับโคเลสเตอรอลมากเกินต้องการจะทำให้ระดับโคเลสเตอรอลในเลือดสูงผิดปกติและส่งผลอันตรายร้ายแรงต่อสุขภาพ

อันตรายจากโคเลสเตอรอลสูงในเลือด

การบริโภค อาหารที่มีโคเลสเตอรอลสูงเกินความต้องการ โคเลสเตอรอลส่วนเกินจะพอกอยู่ตามผนังเส้นเลือด ทำให้เส้นเลือดตีบจนโลหิตไหลเวียนไม่สะดวก ภาวะไขมันในเลือดสูง แม้จะไม่แสดงอาการทันที แต่ก็เป็นสาเหตุของโรคอันเกี่ยวเนื่องกันหลายชนิด คือ โรคหลอดเลือดแดงแข็ง (atherosclerosis) เนื่องจากการสะสมของโคเลสเตอรอล ซึ่งนำไปสู่ภาวะเส้นเลือดแดงอุดตัน ส่งผลให้เกิดโรคหัวใจ ภาวะหัวใจขาดเลือด หัวใจวาย โรคหลอดเลือดสมองตีบ เส้นเลือดในสมองแตก (Stroke) อัมพฤกษ์ อัมพาต เป็นต้น

ปัจจัยเสี่ยที่ทำให้เกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ

 1. เกิดจากการกินอาหารที่มีโคเลสเตอรอลสูงเป็นประจำ อาหารที่มีโคเลสเตอรอลสูง เช่น เครื่องในสัตว์ หนังเป็ด หนังไก่ ไข่แดง หรือมีอาหารที่มีไขมันสูง โดยเฉพาะไขมันจากสัตว์ และไขมันจากมะพร้าวและปาล์ม
 2. ความผิดปกติทางกรรมพันธุ์ประมาณ 20 % ของผู้มีโคเลสเตอรอลสูง ญาติพี่น้องมีโอกาสเป็นโรคนี้
 3. บุคคลที่เป็นโรคบางชนิด เช่น โรคไต โรคตับ โรคต่อมไทรอยด์ทำงานน้อยกว่าปกติ โรคเบาหวาน ที่ไม่ได้รับการรักษา
 4. เพศชาย
 5. อายุที่เพิ่มมากขึ้น
 6. การสูบบุหรี่
 7. โรคอ้วน มีน้ำหนักเกินมาตรฐาน
 8. ขาดการออกกำลังกาย

โคเลสเตอรอลมีอยู่ 2 ชนิด

1. โคเลสเตอรอลชนิดอันตราย (LDL -  Low Density Lipoprotein Cholesterol) ถ้ามีในระดับสูงเกินไปจะไปสะสมที่เยื่อบุด้านในของหลอดเลือดแดง ทำให้เกิดภาวะหลอดเลือดแข็ง ตีบ หรืออุดตัน

2. โคเลสเตอรอลชนิดดี (HDL - High Density Lipoprotein Cholesterol) เป็นชนิดที่มีประโยชน์ ทำหน้าที่นำโคเลสเตอรอลที่เหลือไปทำลายที่ตับ ผู้ที่มีโคเลสเตอรอลชนิดนี้สูงจะช่วยป้องกันการเกิดภาวะหลอดเลือดแดงแข็ง

ไขมันอีกชนิดที่มีอันตรายต่อสุขภาพไม่แพ้โคเลสเตอรอล ก็คือ ไตรกลีเซอไรด์ เป็นไขมันอีกชนิดที่ร่างกายสร้างขึ้นเองและได้รับจากอาหาร ระดับปกติในเลือดไม่ควรเกิน 150 มิลลิกรัมต่อเดซิลิตร แต่ถ้ามีระดับไตรกลีเซอไรด์สูงมาก จะทำให้หลอดเลือดอุดตัน ส่งผลให้เกิดโรคหัวใจขาดเลือดเช่นกัน

ดังนั้นการควบคุมให้โคเลสเตอรอลอยู่ในเกณฑ์ปกติ จะเป็นการลดความเสี่ยงของการเกิดโรคต่างๆ เหล่านี้

น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว ความมหัศจรรย์จากธรรมชาติ เพื่อสุขภาพที่ยั่งยืน

ข้าว อาหารมื้อหลักของคนไทย ซึ่งในปัจจุบันนี้ข้าวได้ผ่านกระบวนการสีข้าว และส่วนนอกสุดของข้าวเปลือกได้ถูกสีออกไป นั่นคือ รำข้าวและจมูกข้าว ทำให้วิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหายไปกับการสีข้าว คนไทยจึงไม่ได้รับวิตามินและแร่ธาตุจากการรับประทานข้าวขาว เพื่อประโยชน์ต่อสุขภาพแบบยั่งยืน จึงได้มีการสกัดรำข้าวและจมูกข้าวออกมาเป็นน้ำมันด้วยกระบวนการพิเศษ เรียกว่า การสกัดเย็น หรือหีบเย็น ภายใน 24 ชั่วโมง เพื่อให้สามารถคงคุณค่าของสารอาหาร วิตามินและแร่ธาตุได้อย่างครบถ้วน ซึ่งจะไม่มีการใส่สารเฮกเซน (Haxane) ที่ทำลายสารสำคัญให้ลดลง

รำข้าวและจมูกข้าว

นักวิจัยพบความมหัศจรรย์ของข้าว โดยเฉพาะรำข้าวและจมูกข้าวว่ามีสารสำคัญทั้งแร่ธาตุ วิตามิน สารต้านมะเร็ง บำรุงร่างกาย เพราะข้าวมีสาร "แอนโทไซยานิน และโปรแอนโทไซยานิติน" ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระได้ดีกว่าวิตามินอีและซี นอกจากนี้ยังพบว่า สารทั้งสองชนิดยังมีมากในข้าวบางสายพันธุ์ที่มีสีพิเศษ เช่น ข้าวที่มีสีดำ สีแดง สีน้ำตาล สีเหลือง ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกาย คือ เป็นสารต้านมะเร็ง ทำให้เซลล์ในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ป้องกันความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน โรคหัวใจ ลดการอักเสบของผิวหนัง ลดริ้วรอยทำให้ผิวพรรณผ่องใส ผมดกดำ ทำให้เซลล์สมองทำงานได้ดี ส่งผลให้มีความจำดี

มากคุณค่า แห่งสารอาหารเพื่อสุขภาพที่ยั่งยืน

* สารแกมม่า - ออไรซานอล (Gamma - Oryzanol) มีฤทธิ์ในการลดระดับโคเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ ช่วยลดการตีบตันของหลอดเลือด เพิ่มการไหลเวียนของโลหิต และยังมีฤทธิ์ในการลดความเครียด รักษาอาการผิดปกติของสตรีวัยทอง นอกจากนี้ยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์แรง ช่วยลดอัตราเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ โรคตับ โรคไต โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง และโรคความจำเสื่อม

* สารกลุ่มโทคอล (Tocols) กลุ่มวิตามินอีธรรมชาติในรูปของโทโคเฟอรอล (Tocopherol) และโทโคไทรอีนอล (Tocotrienol) มีประโยชน์ในการสร้างและซ่อมแซมเซลล์ต่างๆ ของร่างกาย ช่วยยับยั้งการเกิดอนุมูลอิสระ ทำให้ร่างกายมีภูมคุ้มกันต่อโรคต่างๆ ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดโรคมะเร็ง

* กลุ่มกรดไขมันจำเป็น (Essential Fatty Acid) ช่วยลดระดับโคเลสเตอรอล LDL และยังเพิ่มระดับ HDL ให้กับร่างกาย ลดระดับไตรกรีเซอไรด์ในเส้นเลือด มีผลให้ความดันโลหิตลดลงและลดระดับน้ำตาลในเลือด มีกรดไขมันอัลฟา-ไลโนเลนิค (Alpha - Linolenic Acid) หรือโอเมก้า 3 ช่วยบำรุงสมอง ป้องกันภาวะเสื่อมของสมองและความจำ มีกรดไขมันไลโนเลอิค (Linoleic Acid) หรือโอเมก้า 6 ช่วยทำให้ผิวพรรณสดใสและช่วยระบบสืบพันธุ์ให้ทำงานปกติ

* กลุ่มเซราไมด์ (Ceramide) ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของชั้นใต้ผิวหนัง โดยจะพบมากในวัยเด็ก และจะค่อยๆ ลดลงเมื่อมีอายุมากขึ้น เซราไมด์จะทำให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่น ชุ่มชื้น และยังมีคุณสมบัติเป็นไวท์เทนเนอร์ ซึ่งสามารถยับยั้งการสังเคราะห์เมลานิน อันเป็นสาเหตุของการเกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำได้

* กลุ่มวิตามิน มีวิตามินบี คอมเพล็กซ์ (B-Complex) ซึ่งช่วยให้การทำงานของระบบประสาทดีขึ้น ลดภาวะท้องผูก เนื่องจากทำให้อุจจาระอ่อนตัวและเคลื่อนตัวผ่านลำไส้ใหญ่ได้ง่ายขึ้น ลดภาวะเสี่ยงในการเกิดริดสีดวงทวารและมะเร็งลำไส้ใหญ่

* กลุ่มฟอสโฟไลปิด (Phospholipids) เช่น เลซิติน (Lecithin) เซฟฟาลิน (Cephalin) ไลโซเลซิติน (Lysolecithin) ซึ่งมีความสำคัญในการนำไปสร้างและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของเซลล์ประสาทสมอง และช่วยป้องกันเซลล์ประสาทจากสารพิษและอนุมูลอิสระต่างๆ ช่วยลดความเครียด และช่วยเสริมสร้างความจำให้มีประสิทธิภาพดีขึ้น

* กลุ่มแร่ธาตุและวิตามิน ได้แก่ แคลเซียม เหล็ก เซเลเนียม สังกะสี แมงกานีส โครเมียม วิตามินเอ เบต้าแคโรทีน ที่ล้วนแต่ช่วยบำรุงสุขภาพ บำรุงสายตา สมอง กระดูก

ประโยชน์นานับประการจากน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว

ปัญหาเกี่ยวกับเส้นเลือด

1. ลดโคเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์

สารแกมมา-โอไรซานอล ทำหน้าที่เพิ่มโคเลสเตอรอลชนิดดี (HDL) ให้แก่ร่างกาย ซึ่งโคเลสเตอรอลชนิดนี้จะช่วยกำจัดโคเลสเตอรอลชนิดไม่ดี (LDL) รวมทั้งไตรกลีเซอไรด์ออกจากร่างกาย นอกจากนี้น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวยังประกอบไปด้วยวิตามินอี กลุ่มโทโคโตรอินอล, กลุ่มไฟโตสเตอรอล และกรดไขมันโอเมก้า 3, 6 ซึ่งมีส่วนช่วยลดโคเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ได้อีกทางหนึ่ง

2. ลดปัฐหาการเกิดโรคหัวใจและโรคที่เกิดจากหลอดเลือดตีบตัน

โรคสมองเสื่อม อัมพฤกษ์ อัมพาต โรคชาตามเส้นประสาทส่วนปลาย โรคหย่อนสมรรภภาพ ซึ่งล้วนแต่มีสาเหตุมาจากหลอดเลือดตีบและอุดตัน สารอาหารต่างๆ ในน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวจะช่วยขจัดไขมันในหลอดเลือด ทำให้หลอดเลือดสะอาดและช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น

3. บำรุงร่างกาย และบำรุงสมอง

น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวจะช่วยทำให้สมองปลอดโปร่ง ความจำดีและสมองดี และช่วยป้องกันโรคสมองเสื่อมในผู้สูงอายุ

4. ชะลอและลดปัญหาการเกิดโรคมะเร็ง

น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวจะช่วยลดปัญหาการเกิดโรคมะเร็ง เนื่องจากในน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่เป็นจำนวนมาก

5. ช่วยบำรงผิว ลดปัญหาการเกิดฝ้า และช่วยชะลอความแก่

น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวมีวิตามินอีสูง รวมทั้งวิตามินบีคอมเพล็กซ์ โอเมก้า 6 กลูต้าไธโอน โพลีฟินอลและเซราไมด์ ซึ่งเป็นสารอาหารที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระและยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้ขาวเปล่งปลั่งผ่องใส มีน้ำมีนวลอยู่เสมอ ชะลอริ้วรอยก่อนวัย และลดปัญหาการเกิดฝ้า

6. ควบคุมสมดุลย์ของฮอร์โมนในร่างกาย

น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว จะช่วยปรับสมดุลย์และทำให้ร่างกายสามารถผลิตฮอร์โมนออกมาได้อย่างสม่ำเสมอ

7. ลดปัญหาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศทั้งหญิงและชาย

สารอาหารในน้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว จะทำให้ร่างกายแข็งแรงและสมบูรณ์อยู่เสมอ อีกทั้งยังมีสารเมลาโทนิน ที่ช่วยทำให้จิตใจผ่องใส ลดความเครียด ซึ่งสาเหตุเหล่านี้เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ

8. บำรุงดวงตาและสายตา

น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าวมีวิตามินเอ, บีคอมเพล็กซ์, โอเมก้า 3 และเบต้าแคโรทีน ที่มีส่วนช่วยบำรุงสายตา ทำให้ดวงตาและสายตาแจ่มใสใช้งานได้ดี

9. ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและชะลอความเสื่อมให้ร่างกาย

น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว มีสารอาหารมากมาย อาทิ โปรตีน ไขมันชนิดดี วิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ซึ่งล้วนแต่ช่วยทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงมีภูมิต้านทาน ร่างกายไม่เสื่อมเร็ว ร่างกายสามารถต้านทานโรคต่างๆ ได้ดีขึ้น แม้แต่ผู้ที่มีอาการป่วยแล้ว หากได้รับสารอาหารต่างๆ อย่างเพียงพอก็จะทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น

10. ช่วยลดความเครียด ทำให้นอนหลับสนิท

น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว ทำให้นอนหลับสนิท หลับลึก ทำให้ร่างกายสามารถพักผ่อนได้เต็มที่ ตื่นนอนมาสดใสขึ้น ไม่เครียด ลดปัญหาการเกิดโรคไมเกรนได้อย่างมีประสิทธิภาพ


วิธีรับประทาน วันละ 2-4 แคปซูล ก่อนอาหารเช้าและเย็น

ขนาดบรรจุ ขวดละ 60 แคปซูล สำหรับ 30 วัน
แนะนำ 3 ขวด สำหรับ 3 เดือน เพื่อการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

เลขที่ อย. 12-1-13353-1-0070

เขียนข้อคิดเห็น

ชื่อของคุณ:


ความคิดเห็น: หมายเหตุ: ไม่รองรับข้อความที่มีรูปแบบ เช่น HTML!

ให้คะแนน: แย่           ดี

พิมพ์รหัสป้องกันสแปม: