Cholimax (โคลิแมกซ์)

รหัสสินค้า: CHO030 - Cholimax
สถานะสินค้า: มีสินค้า
ราคา: 890 บาท

จำนวน:

 

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร โคลีน ไบทาร์เทรท และ แอล-ธีอะนีน

ช่วยให้หลับสบาย ผ่อนคลายความเครียด เรียกความจำ

ส่วนประกอบที่สำคัญใน 1 เม็ด

โคลีน ไบทาร์เทรท                                668.50 มก.

ฟิชออยล์ พาวเดอร์                                300 มก.

แอล-ธีอะนีน                                         100 มก.

อะซิทิล แอล-คาร์นิทีน เอชซีแอล              57.50 มก.

วิตามินรวม                                            25 มก.

    ประกอบด้วย

    วิตามิน บี1                                         0.46125 มก.

    วิตามิน บี6                                         0.615 มก.

    วิตามิน บี12                                       0.00068 มก.

โคเอ็นไซม์ คิวเท็น                                  14.9 มก.

กรดโฟลิก                                               0.1 มก.


ฟื้นฟูความจำ พัฒนาสมอง ผ่อนคลายความเครียด ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

ความเครียด ภัยร้ายทำลายสุขภาพ

เพราะความเครียดเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ทุกเพศ ทุกวัยแตกต่างกันไปตามสภาพหน้าที่การทำงานและภาวะทางสังคมของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็น นักเรียน นักศึกษา พนักงานออฟฟิศ หรือแม้แต่ผู้บริหารระดับสูงในบริษัท ต่างก็มีความเครียดด้วยกันทั้งนั้น โดยความเครียดนั้นสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ชนิด ได้แก่

1. Acute stress เป็นความเครียดที่เกิดขึ้นในทันทีและร่างกายก็จะตอบสนองโดยการแสดงออกมาทันที ซึ่งความเครียดนี้ จะเกิดขึ้นเพียงชั่วครู่ เกิดผลกระทบต่อสภาพร่างกายและจิตใจไม่นาน แต่ถ้าบ่อยก็จะส่งผลเป็นความเครียดแบบเรื้อรังได้

2. Chronic stress เป็นความเครียดที่เกิดขึ้นซ้ำๆ กับภาวะร่างกายและจิตใจทุกวันๆ อย่างเลี่ยงไม่ได้ เช่น ปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำที่รุมเร้าคนในสังคมปัจจุบัน ความเครียดจากปัญหาจากการทำงานที่เป็นภาวะที่ไม่อาจเลี่ยงได้ ความหน้าเบื่อจากการทำงาน จากเพื่อนร่วมงาน จากเจ้านายที่ไม่ได้ดังใจ แต่ไม่มีทางเลือกและไม่อาจจะแสดงออกมาได้ ฯลฯ ความเครียดชนิดนี้จะค่อยๆ บั่นทอนสุขภาพร่างกายและจิตใจอย่างช้าๆโดยที่คุณไม่รู้สึกตัวได้แต่มันจะ เป็นการฝังลึกลงในจิตใต้สำนึกแต่คุณก็ยังปฏิเสธว่าคุณไม่ได้เครียด

Cholimax

คุณรู้ไหมว่าความเครียดเรื้อรังทำร้ายร่างกายของคุณโดยตรง

ทุกๆ ครั้งที่เกิดภาวะเครียด ไม่ว่าจะเป็นความเครียดชนิดใดก็ตาม ความเครียดนั้นๆ จะส่งผลโดยตรงต่อการทำงานของร่างกาย ทุกระบบในร่างกายจะทำงานหนักขึ้น จนส่งผลให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนชนิดหนึ่งเรียกว่า อะดรีนาลิน (Adrenaline) ผลของฮอร์โมนชนิดนี้กระทบและเป็นผลเสียต่อร่างกายอย่างมาก เมื่อร่างกายมีการหลั่งจะทำให้หลอดเลือดในร่างกายบีบตัว การไหลเวียนของเลือดไปสู่อวัยวะต่างๆ น้อยลง หัวใจต้องทำงานหนักบีบตัวสูงขึ้น ความดันเพิ่มขึ้น และหากมีภาวะไขมันในหลอดเลือดก็อาจเสี่ยงต่อการเป็นเลือดอุดตัน ภาวะขาดเลือดในอวัยวะสำคัญ ๆ เช่น หัวใจ สมอง เป็นต้น การทำงานของอวัยวะต่างๆ และระบบต่างๆ ของร่างกายด้อยประสิทธิภาพลง อาทิ

ระบบหายใจ                          ทำให้หายใจไม่อิ่ม เหนื่อยง่าย

ระบบทางเดินอาหาร            กระเพาะอาหารหลั่งกรดออกมามาก ท้องอืด อาหารไม่ย่อย ท้องผูก

ระบบประสาทและสมอง     หงุดหงิด ไม่มีสมาธิ ปวดหัว ไมเกรน ความจำเสื่อม ชาตามปลายมือปลายเท้า

ระบบการเผาผลาญ             การเผาผลาญลดลง ระบบภายในร่างกายต้องทำงานสูงเกิดการดึงอินซูลินในระบบเลือดมาใช้ กระตุ้นให้กินมาก เกิดโรคอ้วนได้

ระบบสืบพันธุ์                        สมรรถภาพทางเพศของผู้ชายลดลง ประจำเดือนมาไม่ปกติในเพศหญิง

ภูมิต้านทานของร่างกาย      ภูมิต้านทานของร่างกายลดลง ทำให้เกิดผดผื่นได้ง่าย ร่างกายไม่สามารถขับสารพิษได้ ทำให้ตับและไตทำงานหนักขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีอีกหนึ่งอาการทางร่างกายที่บ่งบอกได้ง่ายที่สุดคือ อาการของระบบกระดูกกล้ามเนื้อ เมื่อมีภาวะเครียดฮอร์โมนที่เป็นตัวร้ายจะเริ่มคุกคาม ทำให้กล้ามเนื้อของเกร็งตัวมากกว่าปกติ จะรู้สึกเมื่อยล้าในร่างกาย ไม่กระปรี้กระเปร่า ง่วงนอน หาวบ่อยๆ และกล้ามเนื้อส่วนที่มีปัญหามากที่สุดก็คือ กล้ามเนื้อบริเวณบ่าและคอ กล้ามเนื้อเหล่านื้จะเป็นมัดเล็กๆ เป็นริ้วๆ เกาะตามขอบของท้ายทอย เป็นทางผ่านของหลอดเลือดที่เลี้ยงสมอง และเลี้ยงอวัยวะต่างๆบนศีรษะ ทำให้ปวดคอ ปวดบ่า บางรายร้าวไปที่หลัง รอบสะบัก หายใจแล้วเสียวในช่องอก มากขึ้นเรื่อยขนาดปวดร้าวขึ้นศีรษะ เหมือนเป็นไมเกรน มีอาการนอนไม่หลับ เป็นต้น

บรรเทาความเครียด ผ่อนคลายสมอง ฟื้นฟูความจำด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

ความเครียดนอกจากจะบั่นทอนสุขภาพแล้ว ยังส่งผลเสียต่อชีวิตประจำวัน อาทิ ทำให้เกิดความว้าวุ่นใจ คิดฟุ้งซ่าน ขาดสมาธิ โกรธ หงุดหงิดง่าย ทำให้เพื่อนเรียน เพื่อนร่วมงาน และครอบครัวไม่มีความสุข และยังส่งผลต่อการนอนหลับพักผ่อน ทำให้หลับยาก ร่างกายพักผ่อนไม่เต็มที่ สร้างความเหนื่อยล้าให้กับร่างกาย ส่งผลเสียตามมาอีกนานาชนิด

จากวิวัฒนาการในปัจจุบัน จึงทำให้เราสามารถผ่อนคลายความเครียด ฟื้นฟูการทำงานของสมองให้ดีขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยวิธีง่ายๆ ด้วยการรับประทาน แอล-ธีอะนีน (L-Theanine)

L-Theanine

แอล-ธีอะนีน กรดอะมิโนสำคัญชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับระบบประสาทโดยตรง ถูกค้นพบครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น โดยชาวญี่ปุ่นได้รับประทานแอล-ธีอะนีนมากว่าพันปีแล้ว แอล-ธีอะนีน ช่วยลดความเครียด เพิ่มสมาธิและความจำให้ดีขึ้น เนื่องจากกรดอะมิโนชนิดนี้ไปช่วยกระตุ้นคลื่นสมองอัลฟ่า (Alpha-Brain Wave) ซึ่งเป็นคลื่นไฟฟ้าอย่างอ่อน ที่เกิดขึ้นจากการทำงานของสมอง ที่ได้รับการพิสูทธิ์แล้วว่าช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดความตึงเครียดของระบบประสาท ทำให้การรับรู้ สมาธิและความจำดีขึ้น เพิ่มคุณภาพการหลับ ช่วยให้นอนหลับได้สนิทขึ้น

นอกจากนี้ การรับประทานสารอาหารเพื่อการบำรุงสมองและผ่อนคลายความเครียด ควรรับประทานร่วมกับสารอาหารอื่นๆ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมองได้ดีขึ้น ได้แก่

Vitamin B Complex

วิตามินบี 1, 6, 9, และ 12 (Vitamin B Complex) โดยวิตามินบีแต่ละชนิดจะทำงานร่วมกัน และเป็นส่วนประกอบในขบวนการสร้างพลังงานจากสารอาหาร ทำให้ร่างกายสามารถสร้างพลังงานได้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายได้ ไม่ทำให้ร่างกายขาดพลังงานฉับพลันในขณะที่เกิดภาวะเครียด จึงทำให้ร่างกายสดชื่น กระปรี่กระเปร่า

Choline

โคลีน (Choline) เป็นส่วนประกอบที่จำเป็นของเยื่อหุ้มเซลล์ เยื่อหุ้มสมองและกล้ามเนื้อ มีหน้าที่เช่วยในการส่งสัญญาณผ่านผนังเซลล์   ทำให้ระบบประสาท ความจำและการเรียนรู้ของสมองดีขึ้น

Co enzyme Q10

โคเอ็นไซม์คิวเท็น (Co enzyme Q10) สารที่มีบทบาทในการเพิ่มพลังงานให้กับเซลล์ มีคุณสมบัติในการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ทำลายเซลล์และสมอง จึงช่วยลดอาการหลงลืม ลดอาการซึมเศร้า ทำให้ความจำดีขึ้น

Acetyl L-Carnitine

อะซิทิล แอล-คาร์นิทีน (Acetyl L-Carnitine) กรดอะมิโนสำคัญที่สามารถลดการถูกทำลายจากกรดหรือเอ็นไซม์ในกระเพาะอาหารได้ดีกว่า แอล-คาร์นิทีน ทั่วไป จึงทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้เต็มที่ ส่งผลช่วยลดความเสียหายของเซลล์ประสาทอันเนื่องมาจากความ เครียด และมีส่วนช่วยในการป้องกันโรคอัลไซเมอร์ (Alzheimer) มีผลต่อสุขภาพจิตในทางบวก และลดภาวะความเครียด

Fish Oil

น้ำมันปลา (Fish Oil) กรดไขมันที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ช่วยลดเซลล์สมองเสื่อม ป้องกันโรคสมองเสื่อม ลดภาวะซึมเศร้า ผ่อนคลายความเครียด

การบรรเทาความเครียด ฟื้นฟูความจำ นอกจากการรับประทานสารอาหารข้างต้นในปริมาณที่เหมาะสม การออกกำลังกายและรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ก็เป็นส่วนช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น สามารถต้านทานต่อแรงกดดัน และภาวะสภาพแวดล้อมที่ทำให้เกิดความเครียดได้มากขึ้น


วิธีรับประทาน วันละ 1-2 เม็ด ก่อนอาหารเช้าและก่อนนอน

ขนาดบรรจุ ขวดละ 30 เม็ด สำหรับ 15 วัน
แนะนำ 2 ขวด สำหรับ 1 เดือน เพื่อการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

เลขที่ อย. 12-1-13353-1-0111

เขียนข้อคิดเห็น

ชื่อของคุณ:


ความคิดเห็น: หมายเหตุ: ไม่รองรับข้อความที่มีรูปแบบ เช่น HTML!

ให้คะแนน: แย่           ดี

พิมพ์รหัสป้องกันสแปม: