Cal-Tilage (แคลทีเลจ)

รหัสสินค้า: CAL060 - Cal Tilage
สถานะสินค้า: มีสินค้า
ราคา: 1,190 บาท

จำนวน:

 

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แคลเซียม แอล-ทรีโอเนท ผสมวิตามินดี และกระดูกอ่อนปลาฉลาม

รักษาข้อให้ไม่เสื่อม ป้องกันโรคกระดูกพรุน ด้วยแคลเซียมประสิทธิภาพสูง สกัดจากธรรมชาติ

ส่วนประกอบที่สำคัญใน 1 เม็ด

 • แคลเซียม แอล-ทรีโอเนท                       800 มก.
 • กระดูกอ่อนปลาฉลาม                             500 มก.
 • คอลลาเจนจากปลาทะเล                         250 มก.
 • วิตามิน ซี                                             30 มก.
 • วิตามิน อี 50%                                      15 มก.
 • ซิงค์ อะมิโน แอซิด คีเลต 20%                 15 มก.
 • คอปเปอร์ อะมิโน แอซิด คีเลต 10%           10 มก.
 • แมงกานีส อะมิโน แอซิด คีเลต 10%           3 มก.
 • เซเลเนียม อะมิโน แอซิด คีเลต 1%            1 มก.
 • วิตามิน ดี3                                             1 มก.
 • วิตามิน บี6                                             1 มก.
 • วิตามิน บี1                                             0.5 มก.
 • วิตามิน บี12 0.1%                                   0.5 มก.

มารู้จักข้อเสื่อม

โรคข้อเสื่อม (Osteoarthritis) เป็นโรคที่เกิดกับกระดูกอ่อน (Cartilage) และเยื่อหุ้มข้อ ทำให้มีการสร้างเนื้อเยื่อจำนวนมาก โดยมากมักเกิดกับข้อนิ้ว ข้อมือ ข้อกระดูกต้นคอ ข้อกระดูกหลัง ปกติกระดูกอ่อนจะหุ้มอยู่ปลายกระดูก ทำให้การเคลื่อนไหวของข้อราบลื่นและไม่ปวด กระดูกอ่อนสามารถรับแรงกระแทกจากกระดูก ผู้ป่วยทีเกิดภาวะกระดูกเสื่อม กระดูกอ่อนที่หุ้มข้อจะสึกทำให้เวลาเคลื่อนไหว กระดูกจะเสียดสีกันจนทำให้เกิดอาการปวด บวม แดง ร้อน เมื่อเวลาผ่านไปจะมีกระดูกงอกเข้าในข้อ และมีเศษกระดูกลอยอยู่ในข้อจะทำให้เกิดอาการปวดข้อมากยิ่งขึ้น และเคลื่อนไหวลำบากมากขึ้น

Cal Tilage

โรคข้อเสื่อมเป็นโรคที่ค่อยๆ เป็น โดยจะเริ่มด้วยอาการปวด ซึ่งโดยส่วนใหญ่มักจะมีอาการข้อตึงในตอนเช้า และมักจะมีอาการปวดในช่วงออกกำลัง หากเป็นมากขึ้น เมื่อออกกำลังก็จะยิ่งปวดมากขึ้น เมื่อขยับข้อจะเกิดเสียงกระดูกเสียดสีกัน หลังจากนั้นข้อจะบวมโตขึ้น เนื่องจากมีการสร้างกระดูกอ่อน เอ็น และเนื้อเยื่อเพิ่มขึ้น กล้ามเนื้อรอบข้อจะอ่อนแรง เวลาเดินจะยิ่งทำให้ปวดมากขึ้น ได้แก่ ข้อนิ้ว ข้อเข่า ข้อไหล่ ข้อสะโพก ข้อกระดูกหลัง

ลักษณะข้อเสื่อม

สาเหตุของข้อเสื่อม

 • อายุ โดยพบมากในผู้มีอายุ 40 ปีขึ้นไป
 • ผู้หญิงและชายที่เข้าสู่วัยทอง
 • คนที่มีภาวะอ้วน หรือเป็นโรคอ้วน
 • มีประวัติได้รับอุบัติเหตุบริเวณข้อ
 • เป็นบางชนิด อาทิ โรคเบาหวาน โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์
 • ผู้ที่มีการใช้งานของข้อซ้ำๆ อาทิ ผู้ที่ต้องยืนทำงานเป็นเวลานาน ผู้ที่นั่งไขว้ห้างเป็นประจำ นักกีฬา ผู้ที่ทำงานแบกหาม
 • ผู้ที่ขาดการออกกำลังกาย รับประทานอาหารไม่ครบ 5 หมู่ เด็กรุ่นใหม่ที่ชอบทานอาหารสำเร็จรูป
 • กรรมพันธุ์

การรักษาโรคข้อเสื่อมทำได้หลายวิธี ตั้งแต่การทำกายภาพบำบัด เพื่อป้องการพิการและเพิ่มความแข็งแรงของกระดูก การใช้ยาในกลุ่ม NSAID หรือการใช้ยาสเตียรอยด์ฉีดเข้าข้อ เพื่อลดอาการปวดชั่วคราว การฉีดสาร Hyaluronic Acid เข้าไปในข้อเสมือนน้ำหล่อลื่นข้อ การผ่าตัดเปลี่ยนข้อ ซึ่งแต่ละวิธีมีค่าใช้จ่ายสูง และยังมีผลข้างเคียงในระยะยาว เป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ จึงทำให้การรักษาข้อเสื่อมไม่ได้ผลเท่าที่ควร

ปัจจุบัน ด้วยวิวัฒนาการในการสังเคราะห์สารสกัดจากธรรมชาติก้าวหน้ามากขึ้น จึงทำให้เราสามารถค้นพบสารอาหารที่สามารถช่วยลดปัญหาข้อเสื่อม และบรรเทาอาการปวดข้อ สามารถเพิ่มมวลกระดูก ป้องกันโรคกระดูกผุ กระดูกพรุนอย่างเห็นผลชัดเจน ด้วยการนำสารสกัดจากธรรมชาติหลากหลายชนิดมารวมกันเพื่อให้เกิดประสิทธิผลมากที่สุด ได้แก่

แคลเซียม แอล-ธีรโอเนท (Calcium L-Threonate)

เป็นแคลเซียมรูปแบบพิเศษที่สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายและมากกว่าแคลเซียมชนิดอื่นๆ โดยแคลเซียม แอล-ธีรโอเนทมีคุณสมบัติในการละลายน้ำ จึงไม่ก่อให้เกิดสารตกค้างในร่างกาย ไม่ก่อให้เกิดนิ่วในถุงน้ำดี และไม่ทำให้ท้องผูก นอกจากนี้ แคลเซียม แอล-ธีรโอเนท มีคุณสมบัติเป็น Maximum Absorption โดยร่างกายสามารถดูดซึมแคลเซียมชนิดนี้ได้ถึง 95% เมื่อเทียบกับแคลเซียมชนิดอื่น ซึ่งร่างกายสามารถดูดซึมได้เพียง 12-15% เท่านั้น นอกจากนี้แคลเซียม แอล-ธีรโอเนท ยังมีหน้าที่กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และเซลล์กระดูกอ่อนบริเวณข้อต่อ รวมทั้งสร้างน้ำไขข้อไปพร้อมกัน ซึ่งประสิทธิภาพการทำงานของแคลเซียม แอล-ธีรโอเนท จะออกฤทธิ์คล้ายสารประเภทกลูโคซามีน (Glucosamine) และคอนโดรอิติน (Chondroitin) ซึ่งเป็นสารในกลุ่มที่ใช้รักษาอาการของผู้ป่วยโรคกระดูกเสื่อมโดยเฉพาะ

กระดูกอ่อนปลาฉลาม (Shark Cartilage)

กระดูกอ่อนปลาฉลาม เป็นแหล่งของคอนดรอยติน ซัลเฟต (Chondroitin Sulfate) จึงช่วยป้องกันการสลายตัวของกระดูอ่อน โดยยับยั้งเอ็นไซม์ Collagenase ไม่ให้ทำลายคอลลาเจนของกระดูกอ่อน ช่วยให้กระดูกอ่อนที่ข้อต่อแข็งแรง ยืดหยุ่นตัวสูง ทนต่อแรงกดกระแทกได้ดี ป้องกันความเสียหายที่เกิดกับข้อและกระดูก นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการปวดอักเสบของข้อต่อจากโรคข้อเสื่อม จึงช่วยลดการใช้ยาแก้ปวดอักเสบกลุ่ม NSAIDs ซึ่งมีผลข้างเคียงสูง

กระดูกอ่อนปลาฉลาม

คอลลาเจนจากปลาทะเล (Marine Collagen)

ประกอบด้วยกรดอะมิโน (Amino Acid) มากกว่า 19 ชนิด โดยคอลลาเจนจะเป็นตัวช่วยจับแคลเซียมให้เข้าสู่โครงสร้างของกระดูก จึงช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุน และสารคอนดรอยติน (Chondroitin Sulfate) ในคอลลาเจน จะช่วยเสริมและซ่อมแซ่มส่วนที่สึกหรอของกระดูกอ่อน ช่วยเสริมสร้างน้ำเลี้ยงข้อต่อ เพิ่มการอุ้มน้ำในไขข้อกระดูก จึงไม่ทำให้กระดูกเสียดสีกันมาก ลดภาวะการเกิดโรคไขข้อเสื่อม บรรเทาอาการปวดกระดูก

เพิ่มประสิทธิภาพในการในการดูดซึม และป้องกันการทำลายของเนื้อเยื่อกระดูกอ่อน ด้วยวิตามินและแร่ธาตุ ได้แก่ วิตามินซี วิตามินอี เซเลเนียม สังกะสี ทองแดง แมงกานีส วิตามินบี1 , 6 และ 12 จึงช่วยลดอาการปวดข้อ และช่วงคงความแข็งแรงให้กับเนื้อเยื่อหุ้มกระดูก


วิธีรับประทาน วันละ 1-2 เม็ด ก่อนอาหารเช้าและเย็น

ขนาดบรรจุ ขวดละ 60 แคปซูล สำหรับ 30 วัน
แนะนำ 3 ขวด สำหรับ 3 เดือน เพื่อการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

เลขที่ อย. 12-1-13353-1-0100

เขียนข้อคิดเห็น

ชื่อของคุณ:


ความคิดเห็น: หมายเหตุ: ไม่รองรับข้อความที่มีรูปแบบ เช่น HTML!

ให้คะแนน: แย่           ดี

พิมพ์รหัสป้องกันสแปม: